Home    My eThaicd    Wish List     Order Status    View Cart    Contact Us  
eThaiCD.com Online Thai Entertainment Store
15 June 2024
   
Enjoy more selections, pay less. FREE Worldwide Delivery.
Payment secured by Paypal

Advanced Search
New Releases     Clearance Sale     Best Sellers     Recommendations    

  Takien : The Haunted Tree [ VCD ]  
   

Takien : The Haunted Tree [ VCD ]  

Thai movie : Takien : The Haunted Tree - นางตะเคียน. Starring Jeeranun Manojam, Peerapun Arayapun.


$8.00 & FREE Shipping to Worldwide

Availability :

Out of stock. Currently not available.


Sign up to be notified when this item becomes available.
Email Address : 

Product Descriptions

Ghost / Horror

Takien : The Haunted Tree
นางตะเคียน

Year : 2010

Starring : Jeeranun Manojam, Peerapun Arayapun
[ จีระนันท์ มะโนแจ่ม, พีระพันธุ์ อารยพันธุ์ ]

Director : Saiyon Srisawad
สายยนต์ ศรีสวัสดิ์

2 VCDs
Sound : Thai
Release date : 29 September 2010

* Playable with VCD and DVD players (world wide)


Story :

Yaibua is in dilemma, she is unemployed and betrayed. In despair, she returns to her hometown where her family is her last hope. On her arrival, she finds her parents and sister are gone. When Yaibua is hopeless, the only person she thinks of is Pichan, her boyfriend. As Yaibua doesn't hear any news from Pichan and has to handle the troubles alone, she ends up hanging herself on a big tree near the graveyard in her hometown. But the wrong-doing she has done from her past life to this life causes her spirit to possess at the tree waiting for Pichan and her own redemption.

-----------------------------------------------

ใยบัวเป็นเพียงลูกจ้างรายวันในโรงงานโรงงานเย็บผ้า(รองเท้า) ในกรุงเทพฯ ถึงจะมีความรู้น้อย แต่ด้วยรูปร่างหน้าตาเป็นที่สะดุดตาของผู้พบเห็น จนกระทั่งได้พบและรู้จักกับพิชาน พนักงานฝ่ายบริหารของโรงงาน แต่หลังจากมีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้ง พิชานกลับนำคลิปภาพไปอวดเพื่อน เพื่อน ๆ ของพิชานที่เห็นคลิปต่างแสดงอาการกระหายที่จะมีความสัมพันธ์กับเธออย่างเปิด เผย ทำให้เธอรู้สึกอับอายและเสียใจในการกระทำของพิชาน และเป็นเวลาที่พิชานก็ถูกส่งตัวไปควบคุมโรงงานที่ต่างจังหวัดระยะหนึ่งอย่าง เร่งด่วน ขณะเดียวกัน โรงงานก็ประกาศปลดคนงานในแผนกที่เธอทำอยู่ออกทั้งหมด ใยบัวจึงเดินทางกลับบ้านห้วยน้ำหอม ซึ่งเป็นชนบทที่ห่างไกล การคมนาคมไม่สะดวก พบว่า พ่อ แม่และน้องสาวต่างก็เสียชีวิตด้วยโรคร้ายและอุบัติเหตุในเวลาไล่เลี่ยกัน ทั้งสามคน ใยบัวพยายามติดต่อพิชานแต่ก็ไม่มีสัญญาณตอบรับ ใยบัวก็ยิ่งรู้สึกสิ้นหวังในชีวิต ไม่อาจหลอกตัวเองได้อีกต่อไปว่าพิชานรักเธอจริง ๆ จึงตัดสินใจผูกคอตายที่ต้นตะเคียนใหญ่ ด้วยผลกรรมและจิตที่ยึดมั่นอยู่กับอารมณ์ก่อนตาย ใยบัวจึงเกิดเป็นอสุรกายรอคอยคนรักวนเวียนอยู่ในบริเวณที่ตนผูกพัน การปรากฏตัวของใยบัวเพื่อสื่อให้ชาวบ้านช่วยทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้บ้างจึง กลายเป็นสร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้าน แม้แต่หมอเอี่ยม ผู้ที่ชาวบ้านนับถือว่าเป็นหมอด้านคุณไสยที่เก่งที่สุดและต้องการเชือกผูกคอ ตาย เศษผ้ามัดตราสัง ตาปูตอกโลงศพและอื่น ๆ ของผีตายโหงอย่างใยบัวไปทำของขลังขายยังต้องล่าถอย เมื่อเผชิญหน้ากับใยบัว

เมื่อย้ายกลับมากรุงเทพฯอีกครั้งและรู้จากเพื่อนของใยบัวว่าใยบัวกลับไปห้วย น้ำหอมตั้งแต่ถูกปลดออกจากงาน พิชานจึงชวนเพื่อนสองคนลาพักร้อน เดินทางไปยังบ้านของใยบัว และพบว่าใยบัวเตรียมต้อนรับอยู่แล้วเหมือนรู้ว่าเขาจะมา เพื่อนของพิชานกลับคิดว่าพิชานแค่ติดใจในรสรักของใยบัวเท่านั้น เมื่อมีโอกาส เพื่อนทั้งสองจึงพยายามขอมีความสัมพันธ์กับใยบัวบ้าง ใยบัวปฏิเสธ เพื่อนของพิชานทั้งสองจึงหันมาใช้กำลัง ต่อมาก็พบว่าทั้งสองกลายเป็นศพไปแล้ว ชาวบ้านเชื่อว่าการตายของทั้งสองคนเป็นฝีมือของใยบัว จึงพยายามบอกพิชาน แต่พิชานก็ไม่เชื่อ เพราะเขาสามารถใช้ชีวิตร่วมกับใยบัวได้เหมือนคนปกติทั่วไป กระทั่งผู้ที่บอกเขาว่าใยบัวตายไปแล้วต่างสิ้นชีวิตลงด้วยอาการต่าง ๆ กัน พิชานจึงยอมพิสูจน์จนเห็นกับตาตนเองว่าใยบัวตายไปแล้วจริง ๆ และคิดหลบหนีกลับกรุงเทพฯ แต่ใยบัวไม่ยอมให้พิชานจากเธอไปง่าย ๆ เธอใช้อำนาจของอสุรกายบังคับให้พิชานต้องอยู่กับเธอต่อไป ชาวบ้านพยายามช่วยเหลือพิชานแต่กลับถูกใยบัวอาละวาดจนต้องหนีไปพึ่งเจ้า อาวาส

หมอเอี่ยมไม่ละความพยายาม จึงแอบไปทำพิธีสะกดต้นตะเคียนเหนือหลุมศพของใยบัวหมายกำจัดวิญญาณของใยบัว ท่ามกลางการเอาใจช่วยของชาวบ้านที่ติดตามมาดูพิธีของหมอเอี่ยม แต่ในขณะที่ใยบัวจะพ่ายแพ้แก่หมอเอี่ยม พิชานซึ่งอยู่ในอาการซีดเซียวใกล้เป็นซากศพก็ลุกขึ้นมาช่วยเหลือใยบัว ทำให้หมอเอี่ยมถูกใยบัวฆ่าตาย เจ้าอาวาสเห็นใยบัวจะสร้างกรรมชั่วมากขึ้น จึงเทศนาให้ใยบัวฟังทำให้ใยบัวสงบลง

หลังจากนั้น ชาวบ้านก็ไม่เห็นพิชานอีกเลย ส่วนใยบัวก็ไม่มาปรากฏร่างให้ใครเห็นอีก ต่อมาเจ้าอาวาสจึงให้ชาวบ้านช่วยกันรื้อบ้านของใยบัวเพื่อมาสร้างเป็นกุฏิ พระ ในระหว่างการรื้อถอนนั้นเองชาวบ้านก็พบซากศพแห้งกรังซุกซ่อนอยู่มุมหนึ่ง ทำให้ชาวบ้านเกิดคำถามขึ้นมาว่า นั้นเป็นศพของใคร....

ScreenShot


Last updated: August 2, 2011


Browse for more in


Customer Reviews

No customer review available. Be the first to review this item.
Thai singers - Grocery online thai - thai cd, thai cds, thai dvd, thai kalaoke, thai lakorn, thai magazines, thai movies, thai music, thai singers, thailand movies, thailand music, muay thai, thai boxing, thai DVDs - Thai Product - thailand Copyright © 1999-2024. eThaiCD.com - ThaiCD Online Ltd. All rights reserved.Thai Product  - thai dvd, thai vcd, thai music, thai singers, thai movie, Thai lakorn, Thai karaoke, thai magazines, shopping, product store, muay thai, thai boxing, golf mike, bird thongchai, thailand, shorts - Thailand Books