Home    My eThaicd    Wish List     Order Status    View Cart    Contact Us  
eThaiCD.com Online Thai Entertainment Store
27 October 2021
   
Enjoy more selections, pay less. FREE Worldwide Delivery.
Payment secured by Paypal

Advanced Search
New Releases     Clearance Sale     Best Sellers     Recommendations    

  Hanumann Chansamorn : The Animation (vol.1)  
   

Hanumann Chansamorn : The Animation (vol.1)  

Thai animation : Hanumann Chansamorn - หนุมานชาญสมร (vol.1). Classic Thai urban legend.


$6.50 & FREE Shipping to United States

Availability :

In Stock. Usually ships within 24 hours.

 
Qty:


Customers who bought this product also bought..

Product Descriptions

Anime

Hanumann Chansamorn
หนุมานชาญสมร
(vol.1)

1 VCD
Sound : Thai
Runtime : Approx. 60 Mins.


Full Story : Hanumann Chansamorn

กล่าวถึงยักษ์ตนหนึ่งชื่อ นนทกอสุรเทพ มีหน้าที่ตักน้ำล้างเท้าให้เทวดานางฟ้าก่อนจะขึ้นเฝ้ายังวิมานที่ประทับ เพื่อเข้าเฝ้าพระอิศวรบนวิมานยอดเขาไกรลาส ซึ่งระหว่างที่นนทกล้างเท้าให้เหล่าเทวดานั้น ก็มักจะมีเทวดาพิเรน บางองค์มักจะหยอกเอินรังแกเขกศีรษะดึงผมนนทกอยู่เป็นประจำ นานเข้าผมบนหัวนนทุก็บางลงทุกทีในที่สุดก็โกร๋นเกลี้ยงมีอยู่ตามหูนิดหน่อย นนทุกส่องดูเงาของตัวเองในอ่างน้ำเห็นศีรษะตนเองล้านเลี่ยนจึงเกิดความคับแค้นใจเทวดาจนกระทั่งร้องไห้ ยิ่งคิดก็ยิ่งแค้นทั้งๆที่ตนอุตส่าห์ทำงานรับใช้เทวดาด้วยดีตลอดมา แต่ก็ยังถูกรังแกจนดูอัปลักษณ์ นนทกจึงขึ้นเฝ้า พระอิศวร ทูลฟ้องและขอพรให้ตนเองมีฤทธิ์ นิ้วชี้เป็นเพชร เมื่อชี้นิ้วไปยังผู้ใด ผู้นั้นก็บาดเจ็บล้มตาย โดยอ้างว่าเพื่อป้องกันตนเองถูกรังแก และด้วยความเมตตาพระอิศวรจึงประสิทธิประสาท ให้พรตามที่นนทกทูลขอ

เมื่อนนทกได้พรนิ้วเพชรก็ เกิดความยินดีระเริงใจ จนถึงคราวาระที่เหล่าเทวดานางฟ้ามาให้นนทุกล้างเท้าก่อนขึ้นเฝ้าพระอิศวรซึ่งต่างก็ยังรังแกนนทกอีกเช่นเคย นนทกจึงเกิดความโกรธเกินจะยับยั้ง แผลงฤทธิ์ชี้นิ้วเพชรไปยังเทวดานางฟ้าจนล้มหายกระจัดกระจายไป การกระทำรุนแรงของนนทกในครั้งนี้ ความทราบถึงองค์พระอิศวร ซึ่งพินิจเล็งเห็นว่าคงไม่มีผู้ใดเหมาะที่จะปราบปรามเหตุอันร้ายแรงนี้ได้นอกจากพระนารายณ์เป็นเจ้าจึงตรัสให้เชิญพระนารายณ์มาระงับเหตุ

เมื่อพระนารายณ์ได้รับทราบโองการจึงเสด็จมายังเชิงเขาไกรลาสและคิดหาวิธีปราบนนทก โดยจำแลงเป็นนางเทพอัปสร รูปร่างหน้าตาหมดจดงดงาม เข้าไปพูดจาล่อลวงยั่วยวนให้นนทกรำตาม ฝ่ายนนทุกแลเห็นนางอัปสรโฉมงาม ก็เข้าเกี้ยวและต้องกลรำตามนางนารายณ์แปลงในท่ารำต่างๆ เรื่อยไปจนกระทั่งถึงท่ารำ นาคาม้วนหาง ซึ่งกำหนดในท่ารำให้นิ้วชี้ ชี้ลงตรงบริเวณหน้าขาของ นนทกจึงล้มลงด้วยฤทธิ์นิ้วเพชรของตนเอง

นางเทพอัปสรจำแลงเมื่อเห็นนนทกเสียที จึงกลับคืนร่างเป็นพระนารายณ์สี่กรเหยียบอกนนทกไว้ และก่อนที่องค์พระนารายณ์จะประหารนนทก ทั้งสองฝ่ายก็ได้กล่าวคำอาฆาตจะตามล้างผลาญกันต่อไปในชาติภพหน้า นนทกก่อนที่พระนารายณ์จะประหารก็ต่อว่าพระนารายณ์ว่า "ท่านเป็รถึงพระนารายณ์มีฤทธิ์มากมาย แต่จะหาความเป็นชายชาตรีสักนิด ก็หาไม่ถ้าเก่งจริงทำไมไม่สู้กันซึ่งๆ หน้า กลับมาลวงเป็นหญิงน่าบัดสีขวยแก่ใจนัก ที่ทำดังนี้ก็เพราะกลัวนิ้วเพชรข้าเป็นแน่นอน ข้ามีเพียงสองมือจะไปสู้คนมีสี่มือได้อย่างไร ถึงแม้ว่าข้ามีสี่มือเหมือนท่านแล้ว ที่ไหนท่านจะทำได้ดังนี้"โดยที่พระนารายณ์ตรัสว่า"ที่กูแปลงตัวเป็นผู้หญิงมานี้มิใช่จะกลัวนิ้วเพชรมึงก็หาไม่ หากแต่มึงจะถึงแก่ความตายเพราะฤทธิ๋สิเนหาของมึงต่างหาก เอาซีนนทกชาตินี้เอ็งว่ามีเพียงสองมือที่ไหนจะสู้ข้าสี่มือได้ ให้เอ็งจงไปเกิดใหม่ต่อให้มีสิบเศียรสิบพักตร์ยี่สิบมือ เหาะเหินเดินอากาศได้ มีอาวุธทั้งกระบองและธนู กูก็จะไปเกิดเป็นมนุษย์มีสองมือตามไปฆ่ามึงให้จงได้"

ศึกรามเกียรติ์จึงเกิดขึ้นด้วยการฆ่าและการท้าทายกันดังนี้ โดยนนทุกไปเกิดเป็นทศกัณฐ์ พระนารายณ์อวตารเป็นพระราม แล้วพระนารายณ์ก็ทูล ขอจักร-ขอสังข์-ขอคธา-ขอพระลักษมี จากพระอิศวรให้ร่วมไปเกิดเป็น พระพรต-พระลักษม์ พระสัตรุดและนางสีดา (ตามลำดับ) ส่งหนุมารซึ่งเป็นลูกของพระพายโดยเกิดจากการรวมกันของอาวุธทั้งสามคือกระบอกเพชร ตรีเพชร และ จักรแก้ว และกำลังกายของพระพายเองซัดเข้าปากนางสวาหะ เพื่อนให้เป็นทหารเอกกำลังสำคัญของพระนารายณ์ในภายภาคหน้า รวมทั้งเทวดาอีก 18 องค์ ก็พร้อมใจกันไปเกิดเป็นพญาวานร 18 มงกุฎ จากนั้น ศึกระหว่างพระรามกับทศกัณฐ์ก็เกิดขึ้นด้วยอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับผู้หญิงอีกครั้ง ด้วยการที่ทศกัณฑ์ไปลักเอานางสีดามาด้วยความเสน่หา พระรามผู้สามีจึงยกทัพมาตามนางสีดา และเปิดศึกกับทศกัณฐ์ตลอดเรื่องรามเกียรติ์มาจนปราบทศกัณฐ์ได้
Last updated: October 26, 2021


Browse for more in


Customer Reviews

No customer review available. Be the first to review this item.
Thai singers - Grocery online thai - thai cd, thai cds, thai dvd, thai kalaoke, thai lakorn, thai magazines, thai movies, thai music, thai singers, thailand movies, thailand music, muay thai, thai boxing, thai DVDs - Thai Product - thailand Copyright © 1999-2021. eThaiCD.com - ThaiCD Online Ltd. All rights reserved.Thai Product  - thai dvd, thai vcd, thai music, thai singers, thai movie, Thai lakorn, Thai karaoke, thai magazines, shopping, product store, muay thai, thai boxing, golf mike, bird thongchai, thailand, shorts - Thailand Books